Hoạt động Đại hội điểm các cấpThứ 6, Ngày 19/04/2019, 09:30

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân lần thứ IV (nhiệm kỳ 2019 - 2024)

Trong hai ngày 16 và 17/4, UBMTTQVN quận Bình Tân đã tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận lần thứ IV (nhiệm kỳ 2019 - 2024). Đến dự, có ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Võ Ngọc Quốc Thuận - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Lê Văn Thinh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Vũ Thanh Lưu đã trao tặng lá cờ Đơn vị đạt thành tích xuất sắc 5 năm liên tục trong phong trào thi đua yêu nước nhiệm kỳ 2014 - 2019 cho UBMTTQVN quận Bình Tân. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ quận, Bí thư Quận ủy Bình Tân Võ Ngọc Quốc Thuận cũng trao tặng Đại hội đại biểu MTTQ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 -2024 tấm bảng vàng mang dòng chữ "Đoàn kết - dân chủ - đồng thuận - sáng tạo - đổi mới vì sự phát triển bền vững quận Bình Tân".

Đoàn Chủ tịch đại hội lần lượt báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 - 2019 và trình bày phương hướng, nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời, báo cáo kiểm điểm của UBMTTQVN và Ban Thường trực trong nhiệm kỳ qua. 193 đại biểu tham dự đại hội đã hiệp thương cử 63 đại biểu làm ủy viên UBMTTQVN quận Bình Tân nhiệm kỳ 2019 - 2024 và trong phiên họp đầu tiên đã cử ra Ban Thường trực gồm 5 ủy viên: 1 chủ tịch và 3 phó chủ tịch chuyên trách cùng 1 ủy viên thường trực. Ông Lê Văn Bảy tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân. Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân Nguyễn Trần Phượng Trân được cử làm Phó Chủ tịch không chuyên trách. Đại hội cũng cử 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024. Các đại biểu đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua Nghị quyết đại hội.

63 vị Ủy viên Ủy ban MTTQVN quận Bình Tân nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt trước Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Vũ Thanh Lưu ghi nhận trong nhiệm kỳ vừa qua, UBMTTQVN quận Bình Tân đã nhận sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Quận ủy, sự phối hợp của UBND quận, của các tổ chức thành viên, sự đoàn kết chung sức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Vũ Thanh Lưu biểu dương những kết quả thực hiện trong 5 năm qua của UBMTTQVN quận. Cụ thể: quận Bình Tân có trên 245.000 gia đình đạt chuẩn "Gia đình văn hóa", trên 14.000 gương "Người tốt - việc tốt" được biểu dương; UBMTTQVN quận đã huy động được các tiềm lực, nhân lực phục vụ cho các phong trào hành động cách mạng trên từng địa bàn dân cư, từng tổ dân phố; đã vận động đóng góp trên 25 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo và thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Ngoài ra, trong công tác giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, UBMTTQVN quận Bình Tân cũng đã tổ chức trên 1.000 buổi tiếp xúc giữa cử tri và đại biểu dân cử với hàng trăm ý kiến đóng góp thiết thực của cử tri; tổ chức gần 120 cuộc giám sát, phản biện xã hội, 34 cuộc góp ý dự thảo luật, các văn bản quy phạm pháp luật...

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Vũ Thanh Lưu tin tưởng UBMTTQVN quận Bình Tân sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do thành phố, quận phát động bằng những mô hình, giải pháp thiết thực; tiếp tục thực hiện tốt quy chế giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc... để hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc quận lần thứ IV đã đề ra.

Dịp này, 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận (nhiệm kỳ 2014 - 2019) được nhận Bằng khen của UBND thành phố, 4 tập thể được nhận Bằng khen của UBMTTQVN thành phố; 9 tập thể và 10 cá nhân cũng được trao tặng Giấy khen của UBND quận Bình Tân.

HUỲNH THỊ KIM ÁNH

Tân Bình - Tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh (giai đoạn 2019-2020)
Tân Phú tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sáng ngày 03/6/2020, tại Hội trường A5 (UBND quận Tân Phú) Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Quận Đoàn, Liên đoàn Lao động quận tổ chức hội nghị báo cáo chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020.
Quận 6 biểu dương 29 tập thể và 27 cá nhân thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2019 – 2020
Bình Thạnh tuyên dương 07 tập thể, 20 cá nhân điển hình nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác
Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận đã đề xuất Mặt trận Thành phố tuyên dương 01 tập thể và 02 cá nhân. Hệ thống Mặt trận Tổ quốc quận, phường đề xuất Quận ủy tuyên dương 23 cá nhân. Trong Hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận tổ chức tuyên dương 07 tập thể và 20 gương điển hình “Mỗi tập thể một công trình thiết thực, mỗi cá nhân một việc làm tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2020.