Hoạt động Đại hội điểm các cấpChủ Nhật, Ngày 20/01/2019, 08:30

Sáng 19/01/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phạm Văn Hai, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có ông Lê Văn Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện; Bà Hứa Thị Phương Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các ông bà trong Ban Thường trực; Bà Nguyễn Thị Thảo – Bí thư Đảng ủy xã; Ông Trần Huỳnh Anh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phạm Văn Hai cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, đại diện các ban ngành đoàn thể xã; đại diện cấp ủy các ấp và 101 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc xã Phạm Văn Hai.

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phạm Văn Hai đã thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 4.067.859.500 đồng là điều kiện để hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 108 căn nhà cho hộ nghèo, 962 suất học bổng, 3.054 phần quà, 100 thẻ BHYT cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trong 05 năm có 138 Gương “Người Tốt Việc Tốt”, 3.458 hộ Gia đình văn hoá. Vận động Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” 177.836.000 đồng.

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phạm Văn Hai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả. Đại hội đã nghe Báo cáo dự thảo Tổng kết nhiệm kỳ XII và Chương trình thống nhất hành động lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019-2024; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và Ban Thường trực nhiệm kỳ XII, các ý kiến đóng góp cho Văn kiện Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh và xã Phạm Văn Hai nhiệm kỳ 2019-2024 và Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sửa đổi bổ sung. Đại hội hiệp thương và ra mắt Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã gồm 39 vị, Ban Thường trực gồm 05 vị, hiệp thương cử Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh, nhiệm kỳ 2019-2024 là 07 đại biểu gồm 01 đại biểu đương nhiên, 06 đại biểu chính thức (và 01 đại biểu dự khuyết); khen thưởng 10 tập thể và 18 cá nhân có thành tích tốt trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng các vị Ủy viên.

Đại hội phấn khởi được nghe phát biểu chúc mừng và định hướng của Bà Hứa Thị Phương Hồng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh; phát biểu chỉ đạo của Bà Nguyễn Thị Thảo - Bí thư Đảng ủy xã Phạm Văn Hai. Bà Bùi Thị Thanh Thuỷ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phạm Văn Hai đại diện các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phạm Văn Hai phát biểu cám ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh, Đảng ủy xã và các ý kiến đóng góp cho Văn kiện để nghiên cứu, vận dụng vào Nghị quyết, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động của MTTQ Việt Nam xã, tham gia tốt các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam huyện, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Phạm Văn Hai đề ra.

MINH BÌNH