Hoạt động Đại hội điểm các cấpThứ 2, Ngày 24/12/2018, 10:40

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 4 Quận 4, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Sáng ngày 24/12/2018, phiên chính thức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN Việt Nam Phường 4 Quận 4, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã diễn ra. Đến dự có các đồng chí: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQViệt Nam TPHCM; Phạm Minh Tuấn, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Phó Chủ tịch  HĐND Quận 4; Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4 luôn tập trung nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên phát động nhân dân thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”; vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được thực hiện với nhiều hình thức phong phú.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trong nhiệm kỳ, MTTQVN phường đã vận động quỹ “Vì người nghèo” được 976 triệu đồng; quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc” được gần 220 triệu đồng. MTTQ phường tích cực quan tâm, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách thông qua các hoạt động như: trao nhà tình thương, giải quyết việc làm, tặng bảo hiểm y tế, trao học bổng, tặng quà Tết.

Đại hội đã thông qua một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2019 – 2024: phấn đấu xây dựng 100% tuyến hẻm không rác, 100% hộ dân đóng tiền thu gom rác, trên 90% hộ dân tự giác phân loại chất thải rắn, tiếp tục duy trì đăng ký thực hiện các công trình của khu phố trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc…

Lãnh đạo Phường 4 trao Giấy khen cho các cá nhân

Đại hội đã hiệp thương bầu 33 đại biểu vào Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4 nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể; UBND Phường 4 đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Thanh Trần