Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Các hoạt động về bầu cửThứ 6, Ngày 20/05/2016, 13:40

Tiếng nói của cử tri: Đại biểu của cấp nào đều cũng phải có trách nhiệm lớn với dân, với nước; phải vì dân, đại diện cho ý nguyện, tình cảm của dân để làm việc

 

Gần đến ngày bầu cử, thành phố rộn ràng trong không khí háo hức chờ ngày hội lớn của toàn dân, của cả nước. Chúng tôi dạo quanh một vòng trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Buổi sáng, không khí trong lành, mát rượi sau cơn mưa chiều ngày 18/5/2016. Ghé vào một quán cà phê, thấy một bàn nhiều người đang cười nói có liên quan đến chuyện bầu cử và những vấn đề xã hội, chúng tôi bắt chuyện với một bác, khoảng hơn bảy mươi tuổi. Bác cho biết tên là Nguyễn Tài On, ngụ tại tổ dân phố 2, khu phố I, phường 15, quận Bình Thạnh. Chúng tôi chưa kịp hỏi gì thì bác On nói:

- Có phải chú muốn phỏng vấn tôi về việc bầu cử sắp tới? Tôi gật đầu. Bác On nói tiếp: Bầu cử là ngày hội lớn, tất cả cử tri phải đi bầu để  thể hiện quyền công dân của mình. Tôi là tổ trưởng, từng làm nhiều trong tổ bầu cử, tôi hiểu cái cực khổ của những người làm trong tổ bầu cử, nên thường nhắc cô bác cử tri phải đi bầu và vận động cả gia đình nên đi sớm bầu đủ, đúng luật.

Thấy bác đang hào hứng, tôi hỏi:

- Vậy bác có ý kiến gì về các ứng cử viên của đợt bầu cử lần này? Bác nhiệt tình nói: Tôi thấy đại biểu của cấp nào đều cũng phải có trách nhiệm lớn với dân, với nước. Phải làm hết trách nhiệm, phải giữ lời hứa và làm đúng chương trình hành động đã trình bày trước cử tri. Nếu không làm đúng thì khi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, dân sẽ không tín nhiệm nữa!

Khi bác On vừa dứt lời, có một chú cũng tham gia. Tôi hỏi chú tên gì? Chú nói:

- Tôi tên Đoàn Ngọc Thanh, nhà ở hẻm Chính Lộ, khu phố 2, phường 15. Tôi thấy lần bầu cử này, các ứng cử viên đều có trình độ học vấn, chuyên môn khá cao. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào học vấn, cứ lo học mãi mà không quan tâm tới nguyện vọng, các bức xúc của nhân dân thì trách nhiệm của người đại biểu được dân bầu lên sẽ không làm tròn. Do đó, tôi có ý kiến thế này: là người đại biểu, dù ở cấp nào thì ưu tiên số một là phải vì dân, đại diện cho ý nguyện, tình cảm của dân để làm việc thì mới xứng đáng là đại biểu của nhân dân. Ngày trước tôi cũng tham gia chính quyền, mỗi kỳ họp hội đồng nhân dân, tôi thấy có vị không bao giờ phát biểu. Tôi nghĩ, làm đại biểu mà không nghiên cứu, không tìm hiểu ý kiến, không quan tâm quyền lợi, những bức xúc của dân để phát biểu trong các kỳ họp thì làm đại biểu để làm gì? Nếu vị đại biểu nào trong 3 kỳ họp không phát biểu, kiến nghị, đề xuất gì thì nên xin nghỉ, để vị khác có trách nhiệm hơn thế vào.

Chú Thanh nhìn thẳng vào tôi và nói dứt khoát:

- Anh cứ ghi ý kiến của tôi là: nếu được cử tri tín nhiệm, bầu trúng cử mà không tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri, không dành nhiều thời gian đi thực tế tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đưa tiếng nói của nhân dân, không bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công dân thì phải nhường vị trí đó cho người khác! Chú Thanh thể hiện sự bức xúc khi phát biểu vấn đề này.

Lúc này, một bác tên là Hoàng Trai (khu phố I, phường 15) cũng góp ý thêm: Tôi thấy làm việc như ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy, nếu là người dân thì ai cũng thích như vậy. Nói được, làm được thì dân nhất định tín nhiệm, bầu đông.

Không khí lúc này rất hào hứng, một chú khác tên là Hồ Ngọc Hùng (Hẻm Xây Dựng, khu phố II), nói tiếp luôn: Kỳ bầu cử này là một đợt sắp xếp lớn về bộ máy, nhân sự các cấp. Vị nào trúng cử sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình, vị nào không được nhân dân tín nhiệm sẽ không làm nhiệm vụ được dân bầu nữa! Mọi vấn đề cần phải có sự sắp xếp bộ máy, con người hợp lý thì mới làm tốt công việc.

Rời quán cà phê, chúng tôi đi dọc theo đại lộ Điện Biên Phủ. Vào một quán hủ tiếu bên đường, chúng tô gặp bác Trần Minh Tâm (ngụ quận 3). Bác Tâm cho biết: Tôi làm nghề điện lạnh, ít quan tâm đến chính trị, nhưng tôi thấy bầu cử lần này là rất quan trọng. Qua xem ti-vi, nghe đài, việc tuyên truyền về bầu cử rất nhiều. Mà hầu như mọi người dân đều có chung một nguyện vọng: bầu cử rồi, đắc cử rồi thì điều quan trọng nhất của mỗi vị đại biểu là phải hết lòng vì nước, vì dân. Cái mà tôi ưng nhất là xã hội ổn định, việc kinh doanh, du lịch phát triển, an ninh trật tự được giữ vững. Mấy ngày nay nghe nói các đội săn bắt cướp của thành phố đồng loạt ra quân, người dân rất phấn khởi. Thành phố mình bình yên, ổn định, nhất định sẽ là một thành phố phát triển nhanh.

Thấy bác Tâm nói đến đây, cô chủ quán hủ tiếu (tên Nguyễn Ngọc Hạnh), tiếp luôn: Thiệt tình là em cũng không biết nhiều về chính trị, nhưng em thấy, nếu xã hội ổn định thì là tốt nhất. Mấy hôm rày, nghe nói có nhiều người xuống đường biểu tình vì vụ cá chết là rất không tốt, đường thì xe kẹt, người đông, rất phức tạp, đề nghị chính quyền phải có biện pháp chặn đứng những người quá khích làm rối xã hội, không có lợi cho tình hình phát triển du lịch, phát triển của thành phố!

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 đang đến gần. Những ý kiến tâm huyết của một số cử tri cũng phần nào nói lên nguyện vọng của người dân gửi đến quý đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp. Ngày 22/5/2016 sắp tới là ngày hội lớn của toàn dân. Cử tri cả nước sẽ quyết định quyền công dân của mình, chọn người xứng đáng, có tài, có đức để thực hiện tốt nhiệm vụ của Nhân dân trao gửi.

 

Chú Đoàn Ngọc Thanh, Hẻm Chính Lộ, phường 15

Chú Hồ Ngọc Hùng, Hẻm Xây Dựng, Phường 15

Chú Hoàng Trai, Khu phố I, phường 15

Chú Trần Minh Tâm, ngụ quận 3

Chị Nguyễn Ngọc Hạnh, phường 17, quận Bình Thạnh

Hoài Nguyễn – Văn Anh


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Tân Phú: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Tiếp tục phát huy việc tổ chức kể một mẫu chuyện hoặc một bài viết về Bác trong sinh hoạt tổ dân phố, mở rộng các hình thức tuyên truyền trong Nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện học tập và làm theo Bác trong các chức sắc, chức việc các tôn giáo
Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)