Các hoạt động về bầu cửThứ 4, Ngày 11/05/2016, 20:05

Mặt trận huyện Nhà Bè tổ chức tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố (đơn vị số 35)

Ngày 08 tháng 5 năm 2016 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nhà Bè tổ chức cho các vị ứng cử viên đại biểu Đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố (đơn vị số 35), tiếp xúc với hơn 302 cử tri tại 02 xã, thị: Thị trấn Nhà Bè và xã Phú Xuân.

Nhằm tạo điều kiện cho những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố thực hiện quyền vận động bầu cử thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri để trình bày với cử tri dự kiến những việc thực hiện trách nhiệm của người đại biểu nếu được bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố. Thông qua hội nghị tiếp xúc để cho cử tri có điều kiện gặp gỡ, tìm hiểu rõ hơn những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố. Trên cơ sở đó, cử tri cân nhắc, lựa chọn để bầu ra những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố.

Đơn vị bầu cử số 35 gồm: Ông Trần Trang Tấn Hồng - Ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân xã Long Thới; Bà Thích Nữ Như Thảo – Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh - Trụ trì chùa Pháp Võ; Bà Nguyễn Thị Thu – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thương Mại Thái Sơn Nam Liên đoàn bóng đá thành phố Hồ Chí Minh; Trần Hải Yến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhà Bè.

Ông Võ Văn Do – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã trình bày tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên. Các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố đã thông qua chương trình hành động của mình. Các ứng cử viên đều khẳng định bản thân rất vinh dự khi được tổ chức và cử tri lựa cho tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố lần này. Nếu trúng cử, bản thân mỗi người sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu, quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh với Hội đồng nhân dân Thành phố giải quyết các vấn đề còn bất cập, giúp đời sống người dân và địa phương ngày càng phát triển. Qua đó, các ứng cử viên phấn đấu làm hết sức mình với trách nhiệm cao nhất để hoàn thành trọng trách và nhiệm vụ của cấp trên giao phó.

Cử tri tham dự các buổi tiếp xúc đã bày tỏ mong muốn các ứng cử viên sẽ giữ đúng lời hứa như chương trình hành động đã trình bày khi trúng cử.

Nguyễn Thị Thu – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đại diện cho các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố tiếp thu, ghi nhận ý kiến của cử tri.

Đến ngày 13, 14, 15 tháng 5 hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố sẽ tiếp tục được tiến hành tại 5 xã còn lại của huyện.

Bà Nguyễn Thị Thu – Thành ủy viên –

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tiếp thu, ghi nhận ý kiến của cử tri

Cử tri huyện Nhà Bè mong muốn các ứng cử viên thực hiện

những gì đã hứa trong chương trình hành động của mình.

Huỳnh Phượng

Quận Tân Phú: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Tiếp tục phát huy việc tổ chức kể một mẫu chuyện hoặc một bài viết về Bác trong sinh hoạt tổ dân phố, mở rộng các hình thức tuyên truyền trong Nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện học tập và làm theo Bác trong các chức sắc, chức việc các tôn giáo
Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.