Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Liên kết web

Tiện ích

Thăm dò ý kiến

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
3
9
7
3
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
1
4
6
Các hoạt động về bầu cửThứ 2, Ngày 25/04/2016, 07:10

Quận 9 tổ chức Hội thi “Chọn người tiêu biểu đức tài của Nhân dân”

Ngày 22/4/2016, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 9 tổ chức Hội thi “Chọn người tiêu biểu đức tài của Nhân dân” nhằm thực hiện sâu rộng công tác tuyên truyền bầu cử trên địa bàn quận.

Đến tham dự với hội thi có các đồng chí: Đổ Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Chiến Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy. Có 16 đội tham dự gồm: Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 13 phường; 03 tổ chức thành viên (Hội Cựu chiến binh; Liên đoàn Lao động và hội Nông dân Việt Nam quận) và trên 400 cổ động viên tham dự.

Thành phần ban giám khảo có các đồng chí: Đổ Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; Phan Tấn Việt, Phó Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Thị Sa, Phó Ban Tuyên giáo Quận ủy; Lê Ngọc Hân, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc quận.

Với ý nghĩa giúp đoàn viên, hội viên, cán bộ Mặt trận các cấp và cử tri nâng cao nhận thức, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; nắm tiêu chuẩn chung của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp cũng như quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử, ứng cử. Sáng suốt bầu ra những người có đủ phẩm chất, năng lực vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp trong ngày 22/5/2016.

Hội thi được chia làm 05 bảng, mỗi bảng có 03 đội dự thi riêng bảng 05 có 04 đội. Phần thi trắc nghiệm mỗi đội cử 4 thí sinh tham gia, quy định đảm bảo 03 độ tuổi, trong phần thi trắc nghiệm ban tổ chức đã soạn 10 bộ đề thi trong 70 câu của hỏi theo hướng dẫn của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, đại diện mỗi bảng thi sẽ  bốc thăm ngẫu nhiên và trả lời 10 câu hỏi xoay quanh nội dung về Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân năm 2015.

 Phần thi tiểu phẩm mỗi đội không quá 08 người thời gian biểu diễn không quá 15 phút. Trong phần thi tiểu phẩm, các đội đã xây dựng và đầu tư kịch bản công phu, có kết hợp cảnh trí , âm nhạc, nội dung vui tươi, sinh động, phong phú xác với thực tế đời thường nhưng thể hiện tính nghiêm túc trong công tác tuyên truyền đúng theo chủ đề  “Chọn người tiêu biểu đức tài của Nhân dân”, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Một số tiết mục có chất lượng như: Má cũng đi bầu; Ngày hội của toàn dân; ai bầu ai; cùng nhau đi bầu; tôi hiểu ra rồi…

 Do đã tổ chức hội thi cấp phường từ ngày 10/4 đến 20/4/2016, nên phần lớn các đội dự thi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng những dung dự thi, đa phần các đội trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm. Phần thi tiểu phẩm sẽ quyết định thứ hạng, các tiết mục rất vui nhộn được cổ động viên đồng tình tán thưởng cao và được ban giám khảo đánh giá cao và kết quả cụ thể như sau:

Sau 02 phần thi, giải nhất thuộc về phường Tăng Nhơn Phú B, với tác phẩm “ Má Cũng đi bầu”; 02 giải nhì trao cho phường Long TrườngLiên đoàn Lao động quận; 03 giải ba trao cho các phường Phước Bình, Trường ThạnhHiệp Phú; 02 giải phong trào  các đơn vị có lực lượng cổ động viên xuất sắc nhất là phường Long Bình và Phước Bình. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 10 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Kết thúc hội thi Ban Thường trực Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 9 sẽ chọn xuất sắc nhất tham gia hội thi “Chọn người tiêu biểu đức tài của Nhân dân” do Mặt trận Tổ quốc Thành phố tổ chức vào đầu tháng 5 năm 2016.

 

 

 

Ông Đổ Trung Tín, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tham gia ban giám khảo, người thứ tư,  từ phải sang

Các cổ động viên buổi chiều

Lãnh đạo trao các giải thưởng thưởng cho các đơn vị; 04 tiết mục thi tiểu phẩm đạt giải nhất hội thi“ Má Cũng đi bầu” phường Tăng Nhơn Phú B, Q 9.

Lâm Đức Nhiều


Số lượt người xem: 0Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Quận Tân Phú: Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Tiếp tục phát huy việc tổ chức kể một mẫu chuyện hoặc một bài viết về Bác trong sinh hoạt tổ dân phố, mở rộng các hình thức tuyên truyền trong Nhân dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện học tập và làm theo Bác trong các chức sắc, chức việc các tôn giáo
Quận 4 tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018
cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 4 tổ chức họp mặt cán bộ Mặt trận Xuân Mậu Tuất năm 2018.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 phối hợp Ban quản trị Hội quán Tuệ Thành tọa đàm “Giải pháp, kết quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Tại buổi tọa đàm có gần 20 ý kiến đóng góp, xây dựng, thảo luận để đánh giá thực trạng về tư tưởng của giới sinh viên người Hoa - Hội quán Tuệ Thành trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Quận 4, tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm
Thông qua Hội nghị này, đã giúp mỗi cán bộ, đảng viên hệ thống Mặt trận nhận thức và nắm vững các quan điểm của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế được đề ra tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Văn bản mới cập nhật
Hướng dẫn số 13/HD-UBMT-BTT ngày 26 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố về Tặng Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012
Chương trình số 31 /MTTW- BTT ngày ngày 20 tháng 11 năm 2012 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"
Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 17 tháng 09 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20 tháng 11 năm 2012
Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 về Quy định chi tiết một số điều của Luật khiếu nại

Giá Vàng

ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại Mua Bán
Nguồn: Sacombank - SBJ

Tỷ giá

(Nguồn: EXIMBANK)