Các hoạt động về bầu cửThứ 6, Ngày 20/05/2016, 20:45

Phật giáo Tân Bình long trọng tổ chức Đại lễ Phật đàn Vesak (Phật lịch 2560 – Dương lịch 2016)

Sáng ngày 20.5.2016 (nhằm ngày 14.5 Âm lịch) tại Tổ đình Chùa Giác Lâm, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Tân Bình đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật đản Vesak 2560 – Dương lịch 2016.

Quang lâm chứng minh Đại lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh; Hòa thượng Thích Như Tín, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận Tân Bình; cùng các vị là đại diện cho các ban ngành đoàn thể quận, phường; chư tôn đức giáo phẩm và đông đảo Tăng,Ni, Phật tử thuộc các tự viện, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn quận.

Đến tham dự Đại lễ còn có sự hiện diện của Ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Bà Trần Ngọc Thanh, Phó phòng Phật giáo, Ban Tôn giáo Thành phố; Bà Lê Thị Kim Hồng, Phó Bí thư Quận ủy Tân Bình; Bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Ủy viên thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận; Ông Lê Sơn, Ủy viên thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân quận; cùng quý vị là đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể quận, Ban Đoàn kết Công giáo, Ban chấp sự đạo Cao đài và thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 15 phường.

Sau nghi thức niệm Phật, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự GHPG Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Hồ Chí Minh đã tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gởi tăng ni Phật tử trong và ngoài nước nhân mùa Phật Đản (Phật lịch 2560- Dương lịch 2016).

Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ hội Phật giáo Việt Nam mong muốn toàn thể tăng ni, phật tử Việt Nam với tâm nguyện và trách nhiệm tri ân của những người con Phật, mỗi người bằng những hành động thiết thực bảo vệ môi trường bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, mong muốn toàn thể tăng ni, Phật tử thực hiện lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xóa bỏ cực đoan, đoàn kết hòa hợp vì lợi ích của dân tộc; phục vụ chúng sinh có cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Qua đó, kêu gọi các Phật tử cùng với chính quyền địa phương thành tâm hướng về các ngày kỷ niệm lớn của dân tộc; chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Thay mặt lãnh đạo quận, Nguyễn Thị Hồng Tiến, Ủy viên thường vụ Quận ủy/Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng thời ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đóng góp quan trọng của Tăng, Ni, Phật tử quận nhà và mong rằng đồng bào Phật tử phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam - “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, chung tay, góp sức nhiều hơn nữa vào những hoạt động ích nước, lợi dân góp phần xây dựng phát triển quận Tân Bình ngày càng văn minh, hiện đại, thân thiện, nghĩa tình.

Quang cảnh Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2560

Ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam

Thành phố tặng hoa chúc mừng Phật đản

Bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Ủy viên thường vụ Quận ủy

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phát biểu chúc mừng Đại lễ

Nghi thức thả bong bóng cầu mong hòa bình, mừng Khánh đản.

NGUYỄN HẢI