Các hoạt động về bầu cửChủ Nhật, Ngày 08/05/2016, 15:50

Cử tri quận Bình Tân tiếp xúc ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV (đơn vị số 3)

Sáng 06/5/2016, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV (đơn vị bầu cử số 3) đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 phường: An Lạc và An Lạc A, quận Bình Tân để vận động tranh cử tại hội trường UBND phường An Lạc. Cùng dự, có ông Trần Viết Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận; ông Lê Văn Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) quận; ông Huỳnh Trần Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận chủ tọa hội nghị

Tổ đại biểu Quốc hội khóa XIV (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đơn vị bầu cử số 3 thành phố gồm 5 ứng cử viên ứng cử tại quận Bình Tân và quận 6 gồm các vị: ông Diệp Dũng - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố (Hệ thống Siêu thị Co-op Mart); Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng; bà Triệu Lệ Khánh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; ông Nguyễn Phước Lộc - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Ban Dân vận Trung ương; bà Phan Thị Bình Thuận - Phó Giám đốc Sở Tư pháp thành phố.

Tại hội nghị, sau khi nghe 5 ứng cử viên trình bày Chương trình hành động của mình, nhiều cử tri đã kiến nghị, gửi gắm liên quan đến: lĩnh vực lập pháp (phải vì dân, lắng nghe ý nguyện của dân để làm luật, ban hành các nghị định, thông tư hướng dẫn đi kèm sát thực tế, hạn chế tối đa việc điều chỉnh, sửa đổi lại luật đã ban hành...); lĩnh vực y tế (tăng cường quản lý chất cấm trong chăn nuôi, các hoá chất độc hại trộn lẫn trong thực phẩm; chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân, sớm xử lý những vi phạm xả chất thải chưa qua x lý ra sông, ra biển gây bất ổn về vệ sinh môi trường...); lĩnh vực quốc phòng, an ninh (cần có thái độ quyết liệt hơn về tình hình, diễn biến phức tạp trên Biển Đông; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xử lý nghiêm các tình trạng cướp, trộm táo tợn gây hoang mang dư luận…); lĩnh vực dân sinh (lập lại trật tự lòng lề đường, xóa bỏ chợ tự phát; tăng cường bảo đảm trật t an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt; bảo vệ và duy trì các nét đẹp truyền thống về đạo đc, văn hóa...); lĩnh vực an sinh xã hội (cung cấp nước sạch cho dân; thêm nhiều tụ điểm sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật; xây thêm nhiều trường học, bệnh viện mới phục vụ nhu cầu của dân; cải tạo, nâng chất cơ sở hạ tầng giao thông ở các quận, huyện vùng ven thành phố...).

Thay mặt các ứng cử viên, Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng cảm ơn cử tri đã đóng góp ý kiến cùng những lời gửi gắm; dù trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV hay không, tất cả ứng cử viên đơn vị bầu cử số 3 thành phố vẫn sẽ tiếp tục phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình tại đơn vị công tác.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV Triệu Lệ Khánh -

Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố trình bày chương trình hành động

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV Nguyễn Phước Lộc - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra

Đảng ủy Ban Dân vận Trung ương trình bày chương trình hành động