Các hoạt động về bầu cửThứ 7, Ngày 30/04/2016, 14:30

Quận 2 tổ chức hội thi chủ đề “Chọn người tiêu biểu đức tài của Nhân dân”

Sáng ngày 28 và 29/4/2016, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 2 tổ chức hội thi tìm hiểu về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 với chủ đề “Chọn người tiêu biểu đức tài của Nhân dân”.
Đến dự có Ông Phan Xuân Lạt - Phó trưởng ban Tuyên giáo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Trần Đại Nghĩa – Chuyên viên văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Duy Tân - Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 2, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quận 2; Bà Võ Minh Thanh Tùng – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra quận ủy; Ông Ngô Đình Dũng – Quận ủy viên Phó trưởng Ban tổ chức quận ủy; Ông Lê Hùng Huệ - Phó Trưởng ban Ban Dân vận Quận ủy quận 2; đại diện lãnh đạo các phòng ban, các đoàn thể quận cùng 19 đội tham gia với 165 thí sinh và hơn 500 cổ động viên cổ động cho hội thi.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là một sự kiện chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý, dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Với ý nghĩa đó, Hội thi được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận xây dựng và triển khai tổ chức tại 02 cấp: cấp phường được tổ chức hoàn thành trong tháng 3/2016 với hơn 5.000 bài dự thi, cấp quận được tổ chức hội thi tuyên truyền về công tác Bầu cử, với chủ đề Chọn người tiêu biểu đức tài của Nhân dân”.
Qua 02 vòng thi “trắc nghiệm” và tiểu phẩm “câu chuyện thông tin”. Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đơn vị phường Cát lái, 01 giải Nhì: phường Bình Khánh, 02 giải ba:Trường Tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi và phường Thạnh Mỹ Lợi 05 giải khuyến khích. Bên cạnh đó Ban Tổ chức đã trao 02 giải phong trào cho phường Bình Trưng Tây; phường An Phú có cổ động viên sinh động nhất; 01 giải vẽ tranh xuất sắc của phường Thạnh Mỹ Lợi; 01 giải có tiểu phẩm hay nhất phường Cát Lái.

Phần thi trắc nghiệm
 Phần thi tiểu phẩm
 Trao cờ lưu niệm cho các đội
 Trao thưởng cho các đội đoạt giải